Du lịch » ĐIỀU CHÂN THẬT NHẤT VỀ DU LỊCH PHƯỢNG HOÀNG CỔ TRẤN TRUNG QUỐC

Người Đăng Tin : Người đăng : Cao Hương
Email : marketing93hn@gmail.com
Điện thoại : 1215650052
Địa chỉ : Hà Nội
Thông tin ĐIỀU CHÂN THẬT NHẤT VỀ DU LỊCH PHƯỢNG HOÀNG CỔ TRẤN TRUNG QUỐC

Giá : 0 VNĐ

Số lượt xem : 668 | Ngày đăng: 29-01-2018
Mã số tin : 1885

ĐIỀU CHÂN THẬT NHẤT VỀ DU LỊCH PHƯỢNG HOÀNG CỔ TRẤN TRUNG QUỐC

Sau bao ngày hóng hớt, cuối cùng mình cũng đã đặt chân đến nơi đây Phượng Hoàng cổ trấn - Trương Gia Giới, giờ là chút chia sẻ với các bạn chuẩn bị lên đường hoặc còn băn khoăn có nên đi hay là không. 

Câu trả lời là rất nên đi vì nó không chỉ đẹp mà còn rất đặc sắc, nhiều cái lạ đáng để trải nghiệm. 
phượng

Hành trình chinh phục Phượng Hoàng Cổ Trấn

Đầu tiên trường mình băn khoăn không biết nên đi đường bộ hay đường bay. Đi đường bay thì nhanh hơn đường bộ 2 đêm trên tàu nhưng cũng phải ngồi hai ngày trên ô tô mà lại được chơi ít hơn nên cuối cùng mình chọn đường bộ để tham quan được nhiều hơn, đi đường bay 4h sáng bạn đã phải ra sân bay rồi đấy - khuyên cả nhà nên đi đường bộ, dù đường bộ max mệt (ở bên Trung Quốc đường đẹp nên cũng không ngại lắm đâu - ăn chơi đừng ngại mưa rơi, cứ quẩy đi). Bọn mình đi theo tour. Nói chung tiền nào của nấy các bạn nhé. Đi máy bay sẽ đắt hơn đường bộ tầm 3tr. Nếu không giỏi tiếng Trung thì tốt nhất là mua tour nhé vì họ hầu như không dùng tiếng Anh và có vẻ ưu tiên người nước họ hơn đấy.

Nên đi mùa nào?

 Hè và xuân, theo mình đừng có đi mùa thu đông. Vì sao vậy, mùa đông nó âm 25 độ thì chắc chắn là không nên đi rồi, còn mùa thu các bạn đi cũng sẽ bị lạnh, khắp nơi sương mù bao phủ cam đoan không nhìn thấy gì luôn, cũng không chụp ảnh được. Mùa đẹp nhất là mùa xuân chuyển sang hè, trăm hoa đua nở, đi hè hơi nóng.
phượng

Phong cảnh

chỉ có hai từ : đặc sắc, tuyệt vời. Ở Thiên Môn Sơn núi rừng hùng vĩ trùng điệp, xen lẫn với các công trình hiện đại phục vụ con người rất hài hòa và hợp lí. Ở PHCT - một thị trấn cổ nằm hai bên bờ thì giữ nguyên được nét cổ kính 1300 tuổi dù đã có không ít công trình trùng tu lại. Các bạn nếu đi Hội An rồi thì nó gần như vậy nhưng đặc sắc hơn, rộng lớn hơn và có nhiều điểm để tham quan hơn. Về phong cảnh mình sẽ ghi chú ở từng ảnh sau. Mình nhận thấy trên thế giới không đâu có các công trình tương tự như PHCT đâu nên rất cần phải đến đấy.
du-lịch-phượng-hoàng-cổ-trấn3

Đồ ăn

Ở Trung Quốc đâu cũng như nhau : họ ăn nhiều dầu mỡ và ăn cay kinh khủng, mà kinh khủng nhất là Hồ Nam - chính là nơi mình đến. Biết đoàn là người VN nên họ bớt ớt đi cho, bữa nào cũng có ít nhất 3 món ớt xào còn tất cả các món khác hầu như đều cho ớt vào. Bọn mình tí tóe ra ngoài mua mấy gói chân gà đóng gói để gặm nhấm ban đêm mà thôi ân hận, khóc nguyên dòng sông. Ăn được 2 miếng vứt cả gói đi luôn, đau dạ dày mất mấy ngày vì nó như là ớt chứ không phải gà. Bạn nào cần ăn nhiều chất thì cứ đem theo ruốc hoặc thịt hộp đi nếu đồ ăn không hạp.Hoa quả bán sẵn đầy đường ăn gì ta mua. Đồ tiện lợi cũng rẻ như ở VN nên không cần mang nhiều đi làm gì sang đó rồi mua. Đến PHCT thì đồ nướng đồ ăn vặt bán đầy đường nhưng nói thật trông chẳng vệ sinh cho lắm nên mình cũng không ăn ngoại trừ thử đậu phụ thối. Thất vọng tràn trề, ăn đúng 1 miếng là chào luôn : mùi như thể cao su trộn với phân bò tỏa nồng nặc, miếng đậu khô và không có gì đặc sắc, ai tò mò thì hẵng thử còn không thì thôi nhé, mất tiền oan đấy huhuhu. Các bữa ăn chính thì canh và các món xào nếu ăn được cay thì đa phần đều ngon cả nhà ạ. 

Con người

Người Trung Quốc khá ồn ào, nói to và cũng chen lấn xô đẩy , chăm chỉ khạc nhổ, chen hàng lấy được. Họ hầu như không biết tiếng Anh và cũng phần lớn là dân lao động vất vả, cần cù chịu khó. Đặc biệt là người Miêu ở PHCT, rất thật thà chân chất và đáng yêu. Như đoàn mình gặp các cụ già dân tộc là đều mua ủng hộ, dù nói chuyện như cãi nhau và body language cứ gọi là. Họ vẫn giữ được nhiều phong tục cổ xưa : giặt giũ rửa rau, xả thải trên cùng dòng sông luôn. Các cụ già thì vẫn đi dép như phim cổ trang ngày xưa, cười móm mém, nhân hậu.
du-lịch-phượng-hoàng-cổ-trấn4

Trải nghiệm trong chuyến đi

- LƯU Ý : Trên tàu không có điện để sạc điện thoại nên các bạn cần mang sạc dự phòng đi nhé kẻo đến chỗ chụp ảnh ta lại trót chơi điện tử hết pin mất rồi thì sầu ơi là buồn. Trên tàu có wifi nhưng ai có tài khoản wechat mới sign in được
- Các khách sạn Trung Quốc đa phần sạch sẽ, đầy đủ tiện nghi, mỗi tội khách sạn nào cũng rộng mênh mông, hành lang thì vắng hoe nên đêm hôm mà có việc cần sang phòng đồng nghiệp mượn sạc là mình thôi luôn vì nói thật, sợ ma lắm huhuhu, ma nó lại không biết tiếng Việt nên không thương lượng được đâu, tốt nhất chịu hết pin mai lên xe rồi sạc vậy (đúng chuẩn hèn luôn huhuh)
- Toa lét : Toa lét ở các điểm dừng chân của VN giờ rất tiến bộ nhé, đều không có mùi và dùng ổn. Ở bển cũng vậy, MỖI TỘI hầu như không có giấy, xà phòng và vòi xịt. Khi đi các bạn nhớ mang theo giấy ướt giấy khô và xà phòng rửa tay khô nhé (kinh khủng)
- Ở các khu vui chơi, phần lớn là phải xếp hàng. Dân TQ thì quen chen lấn xô đẩy rồi nên mình phải cảnh giác cao độ không cho họ chen vào hàng kẻo mất dấu đồng nghiệp. Ây da, xếp hàng cũng kha khá lâu, cũng có hôi nách, viêm cánh, thả bom các kiểu con đà điểu (đông người vậy có ai thả bom là không chạy được đâu nên khổ tâm lắm huhu, chỉ có cách thả bom lại thôi nhưng mình cũng phải hít, khổ trăm đường huhu)
- Trang phục: mặc váy thoải mái, thời tiết y chang Hà Nội nên các bạn chỉ cần mang theo một áo khoác mỏng, một ô đề phòng thời tiết trở mặt. Cái cần mang theo nhất ở khâu trang phục là một áo chống nắng, một váy chống nắng, mũ và kính để bất kì lúc nào nắng lên ta l ại mặc vào, đến đoạn chụp ảnh thì ta cởi ra, vậy là lên ảnh vẫn đẹp mà không bị đen. Về giầy : nên đi giày bệt hoặc êm chân vì phải đi bộ khá nhiều, nếu đi giày cao để chụp ảnh thì xách theo đôi bệt đi đến back ground hơp lí là ra đổi giày thoát xác thôi heheheh.
- Mạng mẽo: mọi người đừng tốn tiền mua 3G làm gì. Đâu cũng chi chít wifi nhưng rất cùi bắp. Họ chặn google và facebook, khi ở VN các bạn tải Turbo VPN hoặc Hot pot về trước đi. Sang đấy trước khi vào fb thì ta mở mấy cái này trước mới vào được.

#review #Phuonghoangcotran #Truonggiagioi

Lịch trình chi tiết. 

Sáng 5h có mặt Nhà hát lớn 9h có mặt ở Hữu Nghị. 9 rưỡi xuất cảnh sang TQ. 12 rưỡi có mặt ở Bằng Tường ăn trưa. Lên xe đi Nam Ninh ăn tối ở NN. Tầm 7 rưỡi lên tàu sáng hôm sau 10 rưỡi đến Trương Gia Giới bắt đầu tham quan (cũng không mệt lắm đâu ạ) Tàu rộng mỗi tội từng toa không có cửa cứ thông thống vậy thôi nên bạn có hai chọn lựa : Trùm chăn hoặc vào toa let vừa lắc lư vừa thay quần áo. Mình trùm chăn thay ra cái bộ trong ảnh (Chụp ở ga Trương Gia Giới) Trên tàu nghe tây đồn là hay thiếu nước oánh răng nên mình định không oánh răng nữa nhưng sợ làm mất hình ảnh gái Việt nên mua thêm chai nước để dành. Hãy như mình (dù nước không thiếu - biết đâu đấy nhỡ thiếu thì không dám mở miệng cười luôn vì sợ rau mùi)

Xem thêm một số nơi hấp dẫn khác: 


Chưa có comment nào!Email : | Phone
Comment

Captcha :

Tin tức mới

Ăn gì tốt cho phổi
 Súp lơ rất tốt cho phổi. Các hoạt chất ...
Dán xe uy tín tại cao bá quát
Trong những năm gần đây khi thị trường ...
ga gối giá rẻ tại hà đông
                         HOTLINE: 0347839107   TAG: GA GỐI RẺ TẠI HÀ ĐÔNG, ...
Cơ sở sản xuất nhà gỗ uy tín tại thạch thất hà nội
Cơ sở sản xuất nhà gỗ cổ Trung ...
Thi công nhà gỗ cổ truyền
 CÔNG TY TNHH NHÀ GỖ CỔ TRUYỀN VIỆT ...
Trung tâm gia sư Đông Á tại hà nội
    Chuyên dạy Toán, Lý, Hóa, Văn, Anh, Sinh, ...
Bếp Nhà Him
 Ngày nay xã hội phát triển nhu cầu ...
Quán Phở Tre TKC
Ẩm thực Việt Nam là một bức tranh ...
Khay trà gỗ đẹp độc đáo tại hà nội
 Khay trà cũng giống như những đồ nội ...

Số lượt truy cập

Số người online 1360
Truy cập nhiều nhất 2706
Tổng số lượt truy cập 3774360

Liên kết webstie

Thời tiết

Thời tiết Hà Nội


Demo design Mb Viet Nam
Copyright © 2011 HaGi Shop. All rights reserved. 
Website :amthucngon.net - Email : quangcaomb@gmail.com
ĐT: 0422.177469 Mobile: 0983.22.99.46 - 0963.78.6665

Quảng Bá Doanh Nghiệp | Ẩm thực ngon | Thời Trang Hà Nội |  Nhà hàng tại long biên  | Mẫu web bien quang cao | lam bien quang cao  | cung cap da granite | dia chi hoc tieng phap o ha noi

Add to Google